Mách bạn cách bảo quản các loại nấm

Các loại nấm 

cách bảo quản nấm
cách bảo quản nấm

Họ nhà nấm có rất nhiều loại khác nhau, riêng tại Việt Nam các loại nấm thông dụng gồm: nấm mối, nấm hương, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm mộc nhĩ, nấm ngọc tẩm… Những món ăn từ những nguyên liệu này có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh và rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách bảo quản các loại nấm

Mỗi loại nấm đều có những hình dạng, đặc điểm cũng như cách bảo quản khác nhau. Có loại cần phải sơ chế kỹ, có loại chỉ cần làm sạch. Có loại chỉ cần bảo quản bên ngoài thoáng mát nhưng cũng có loại phải bảo quản theo nhiệt độ riêng. Câu hỏi được nhiều nội trợ đặt ra là làm thế nào để nấm vẫn giữ được lâu và không bị mất chất dinh dưỡng. Giới nội trợ hãy học ngay cách bảo quản các loại nấm thông dụng dưới đây.

Nấm Mối

Nấm mối là loài nấm được tìm kiếm về cách bảo quản nhiều nhất. Do với đặc tính chỉ mọc ở những nơi có mối đất làm tổ, là một trong những loại nấm hiếm và có giá thành cao. Vậy để bảo quản nấm mối sử dụng được lâu và không bị hư thì nên loại bỏ những nụ nấm, gốc nấm bị ố vàng, úng, hư hỏng hoặc bị dập. Song song đó thực hiện 1 trong 2 cách bảo quản như sau:

Cách 1: rửa sạch nấm, trần nhanh qua nước sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt nấm ra ngoài để ráo rồi cho vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh. Với phương pháp này chúng ta có thể bảo quản được 2 đến 3 ngày.

Cách 2: Nấm mối khi mua về cạo sạch đất sau đó bỏ vào hộp kín hoặc túi hút