Làm cách nào để nhận biết thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng làm cách nào để nhận biết thực phẩm sạch? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

“Trông ngon chưa chắc đã lành” đó là sự thực để bạn biết rằng có nhiều điểm đánh lừa trong việc lựa chọn thực phẩm. Không chỉ dựa vào giác quan mà phải cần đến những hiểu biết về sản phẩm để nhận biết.

1. Cảm quan chung: Thực phẩm tươi có kết cấu chắc, không quá rắn hoặc quá mềm, không có mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải không mốc, không mùi lạ, màu sắc tươi, không bị ruồi nhặng bám.

2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): Không nên chọn loại có ngọn vươn dài vì có thể đã bị dùng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau không dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là chắc chắn dùng thuốc kích thích. Rau muống không nên chọn loại cọng to, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón nhiều đạm. Rau bí có các lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông tơ, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau có phân bón lá. Rau cần thân to, ngó trắng ngần, nhanh héo là loại bị phun quá nhiều phân bón qua lá.

3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều. Nên chọn những loại lá hơi cằn, xanh nhạt.

4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là khá an toàn vì hoa nhạy cảm với mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước khi ăn.

5. Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, không chọn những trái da căng, có vết nứt. Những trái, củ có kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc sử dụng hóa chất.

6. Các loại quả đậu (cove, đậu đũa, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông tơ là loại bị bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều thuốc trừ sâu. Đừng chê những quả có dấu hiệu vết sâu.

7. Các loại thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không có mùi lạ, không cứng đờ, không mềm nhũn, không có màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc bình thường, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da bì không có những lấm chấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không có mùi ôi.

8. Các loại thủy sản: Nên chọn loại còn đang sống. Ví dụ với cá, thân cá phải co cứng, để lên tay không bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, miệng ngậm. Mang đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây óng ánh không xòe.

9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, không nên chọn loại vỏ trơn láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.

Ở trên là những cách nhận biết thực phẩm sạch, hy vọng bạn sẽ có được chút kiến thức để nhận biết và chọn lựa cho mình những sản phẩm tươi ngon nhất, ngoài ra để mua thực phẩm sạch tại Quảng Ngãi bạn có thể đến cửa hàng thực phẩm sạch Quảng Ngãi Ocop Thu Ba Food địa chỉ 189 Nguyễn Nghiêm – Tp.Quảng Ngãi để mua. Ocop Thu Ba Food là nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch với đầy đủ hoá đơn chứng nhận, có dịch vụ giao hàng tận nhà, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ nhân viên sẽ mang đến tận nhà cho bạn.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Địa chỉ: 189 Nguyễn Nghiêm – Tp.Quảng Ngãi – Quảng Ngãi
Điện thoại: 0961 748 017
Mail: ocop.quangngai@gmail.com
Fb: www.facebook.com/thubafood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *